ค้นหา

แบบฝึกหัดเรื่องกรณฑ์ที่สอง

แบบฝึกหัดเรื่องกรณฑ์ที่สอง เรื่องนี้น่าจะเรียนตอนมอสามแต่ไม่แน่ใจเรียนเทอมไหน เป็นแบบฝึกที่ผมทำขึ้นเพื่อให้เด็กๆลองทำดูก่อนสอบ แต่ตอนนี้ปีการศึกษา 2560 ไม่ได้สอนมอสามแล้ว แต่ก็จะอัพโหลดให้เรื่อยๆเพราะมีไฟล์ที่ทำไว้เยอะ แต่หาไม่ค่อยจะเจอเพราะเก็บไฟล์ไว้ทั่ว 

      ก่อนที่จะดาวน์โหลดไปลองทำอย่างน้อยเราต้องมีความรู้เกี่ยวกับการถอดค่ารากที่สองก่อนนะครับ เช่น

\(\sqrt{4}=2\)

\(\sqrt{18}=\sqrt{9}\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)

\(\sqrt{12}=\sqrt{4}\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

    อันนี้เป็นความรู้เบื้องต้นเลยนะครับ ต้องไปหัดถอดรากให้ได้ก่อนแล้วต่อไปจะนำค่าที่เราถอดรากออกมาได้ไปบวกไปลบอย่างไรก็ได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้วลิงค์นี้เป็นตัวอย่างการถอดรากนะครับผมได้สอนไว้อย่างละเอียดแล้วก่อนที่จะดาวน์โหลดไฟล์ไปทำอ่านก่อนก็ดีครับ รากที่สอง กรณฑ์ที่สอง

หาและอัพโหลดให้ครับ เอาไปใช้ไปแก้ไขต่อได้เลยครับ สำหรับนักเรียนก็ลองดาวน์โหลดไปฝึกทำได้ มีปัญหาข้อไหนก็โพสต์ถามได้ แต่อาจจะไม่ได้ตอบทุกข้อ เพราะบางทีก็ไม่ค่อยได้เข้าเวบเหมือนกัน เอาไปว่าฝึกทำบ่อยๆก็จะเกิดความชำนาญ อย่ากลัวผิด ค้นหาวิธีการในทำจากสื่อที่หลากหลาย ทั้งถามผู้รู้ อ่านเองศึกษาเองตามในหนังสือ ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ สู้ๆๆๆ

หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนครับ ดาวน์โหลดใช้เพื่อการศึกษาเท่านั้นนะครับ สำหรับครูก็ใช้ในการสอนในห้องเรียน นักเรียนใช้ฝึกฝนตัวเอง ห้ามเอาไปใช้เพื่อประโยชน์ก่อให้เกิดรายได้ส่วนตน เว็บนี้ให้ความรู้เป็นวิทยาทานเท่านั้น....

 

ติดต่อเรา wisanu.kkung@gmail.com